Public
Authored by an nguyen

3 cách trị mụn ẩn dưới da tại nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả

3 cách trị mụn ẩn dưới da tại nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Mụn ẩn dưới da tuy không đau nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của chúng ta. Mặc khác, nó còn ẩn dưới da chứ không hiện lên trên bề mặt nên khó nhận biết và cũng khó điều trị hơn so với các loại mụn không viêm khác. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây mà Dr. Hue Spa tri mun uy tin tai TPHCM chia sẻ thì sẽ giải quyết được nỗi muộn phiền này.

1. Dùng rau diếp cá để trị mụn ẩn

Bình thường thì loại rau này chỉ để ăn kèm như làm rau sống, gỏi chứ ít có ai biết rằng rau diếp cá còn giúp ngăn ngừa và trị mụn, đặc biệt là mụn ẩn rất hiệu quả. Bởi vì trong diếp cá có chứa thành phần kháng khuẩn, chất làm tăng sức đề kháng và giúp làm mát da. 
 
Diếp cá trị mụn ẩn hiệu quả bằng cách đắp mặt nạ
 
Chỉ cần lấy 1 nắm rau diếp cá rồi rửa sạch, sau đó giã cho nát (thêm tí nước) là được. Lấy nước ấm rửa mặt cho sạch để loại bỏ được bã nhờn, bụi bẩn và làm cho lỗ chân lông giãn nở dễ hấp thụ chất. Sau đó đắp phần rau diếp cá đã giã nát lên mặt, nhất là ở vùng da có mụn. 
 
Để thư giãn trong khoảng 30 phút sau đó rửa mặt lại cho sạch bằng nước lạnh. Cách này áp dụng mỗi tuần 3 lần cho đến khi sạch mụn. Dieu tri mun Dr Hue thấy hiện nay trên thị trường cũng có bán nhiều loại mặt nạ từ diếp cá mọi người có thể tham khảo nếu như không có thời gian.

2. Áp dụng lòng trắng trứng trị mụn ẩn

Lòng trắng trứng gà không những giúp trị sạch mụn ẩn mà còn giúp da sáng mịn trông thấy. Tuy nhiên, cần kết hợp thêm nước cốt chanh và ít yến mạch để cho hiệu quả tốt nhất.
 
Lòng trắng trứng, bột yến mạch, nước cốt chanh trộn theo tỉ lệ 1:2:3 để thu được 1 hỗn hợp đồng nhất tạo thành mặt nạ. Các bước tiếp theo cũng giống như các bước đắp mặt nạ thông thường. Cách này nên áp dụng mỗi tuần 2 lần để trị mụn ẩn nhanh chóng và có làn da mịn màng tươi khỏe hơn.
 
Lòng trắng trứng vừa giúp trị mụn ẩn vừa làm trắng da
 
Trên đây là 2 cách trị mụn ẩn tại nhà cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả nó đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Tuy vậy, nếu tình trạng mụn nặng và kéo dài hãy đến ngay trung tâm điều trị mụn uy tín để được điều trị kịp thời, giúp da nhanh phục hồi. Hãy tham khảo địa chỉ trị mụn uy tín tại http://revistes.iec.cat/index.php/ASCF/comment/view/144227/0/19688 nếu bạn chưa có thông tin để tham khảo.
 
Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn loại bỏ được nỗi lo về mụn ẩn và phần nào tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá không cần thiết nhé.
 
3 cách trị mụn ẩn dưới da tại nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả 87 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment