Public
Authored by an nguyen

Một số lưu ý để đời khi dùng mật ong trị mụn

Một số lưu ý để đời khi dùng mật ong trị mụn

Dùng mật ong để trị mụn không còn xa lạ gì với bất kì ai. Nhưng một số chị em sử dụng có hiệu quả, số khác lại không và thậm chí mụn còn nặng hơn như viêm nhiễm, lây lan. Vậy, khi sử dụng mật ong để trị mụn cần lưu ý những gì? Hãy cùng https://webkhoedep.net tham khảo ngay những điều dưới đây.

1. Chọn mật ong nguyên chất

Mật ong có rất nhiều tác dụng để trị mụn như kháng khuẩn, chống oxy hóa, dưỡng ẩm cho da,… nhưng đó là nói về mật ong nguyên chất. Còn với những loại mật ong giả hoặc đã pha trộn thì đương nhiên những tác dụng đã kể sẽ không còn nguyên vẹn, có khi nó còn phá hoại làn da.
Cần phải chọn được loại mật ong nguyên chất có nguồn gốc rõ ràng
 
Chính vì vậy, cần phải lựa chọn được loại mật ong nguyên chất, có xuất xứ rõ ràng để tránh “tiền mất tật mang”, làm tổn thương thêm cho làn da của bạn. Có thể dễ dàng nhận biết mật ong thật, nguyên chất bằng 1 số mẹo dân gian. Và thông thường thì mật ong nguyên chất sẽ có giá không dưới 1 triệu đồng 1 lít đâu nhé. Nếu muốn tham khảo thêm một số thông tin hãy liên hệ Dr Huệ để được hướng dẫn https://www.flickr.com/photos/dieutrimundrhue/32860333018.

2. Thử phản ứng với da trước khi áp dụng lên da mặt

Tuy mật ong là nguyên liệu thiên nhiên, khá lành tính nhưng với những làn da nhạy cảm, dễ kích ứng thì nên thử dùng trên da trước khi quyết định sử dụng điều trị lâu dài.
Phần da ở mặt trong cổ tay sẽ thích hợp cho việc thử phản ứng mật ong vì nó có cấu tạo gần giống với da mặt nhất. Hãy thử bôi một ít mật ong lên vùng da cổ tay để xem da có bị kích ứng, nổi mẩn đỏ hay ngứa gì không nhé.

3. Không được tùy tiện kết hợp mật ong với các nguyên liệu khác

Việc kết hợp mật ong với 1 số nguyên liệu tự nhiên khác sẽ cho ra nhiều công thức trị mụn, làm đẹp da hiệu quả. Tuy nhiên, không thể nào tùy tiện được bởi vì sẽ có một số nguyên liệu kỵ với mật ong sẽ gây hại cho da. Ví dụ như mật ong không được dùng với lá hẹ sẽ gây mất nước, mật ong và cá chép có thể gây ngộ độc gan khiến da bị nổi mụn nghiêm trọng,…
Không nên tùy tiện kết hợp mật ong với các nguyên liệu khác nếu không biết
 
Như vậy, khi bạn muốn dùng mật ong để trị mụn hay làm đẹp da thì cần phải lưu ý những điều trên để tránh cho da bị tổn thương. Nếu bạn muốn làm đẹp với mật ong nhưng không có nhiều thời gian và cũng không thể đảm bảo nguồn mật ong an toàn thì hãy đến ngay Dr Huệ để được áp dụng. Chi nhánh mới khai trương tại http://tapchithoitrangtre.com.vn/tin-tuc/tin-cap-nhat/dr-hue-clinic-spa-khai-truong-chi-nhanh-moi.html mọi người có thể tham khảo địa chỉ nhé.
 
Một số lưu ý để đời khi dùng mật ong trị mụn 63 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment