Public
Authored by an nguyen

Những thực phẩm nên ăn khi đang điều trị sẹo 

Những thực phẩm nên ăn khi đang điều trị sẹo 

Trong quá trình điều trị sẹo ngoài tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì chúng ta cần phải tích cực bổ sung thêm những thực phẩm để hỗ trợ điều trị sẹo. Vì vậy Dia chi dieu tri mun uy tin hôm nay sẽ chỉ ra cho bạn một số thực phẩm nên ăn khi đang điều trị sẹo để mang lại hiệu quả tốt nhất nha.

Khi đang điều trị sẹo nên tích cực ăn cá hồi

Thành phần trong cá hồi có lượng protein, axit omega 3 dồi dào và cao hơn nhiều so với một số thực phẩm khác. Đặc biệt hai chất này có vai trò quan trọng đối với việc tái tạo các mô liên kết cũng như thúc đẩy tế bào da mới hình thành. Bên cạnh đó còn góp phần giữ ẩm cho da và khắc phục những hư tổn do sẹo gây lên. Vì vậy khi đang điều trị sẹo hãy tích cực sử dụng cá hồi nhé.

Khi đang điều trị sẹo nên tích cực ăn cá hồi

Bổ sung nước cam và chanh khi đang điều trị sẹo

Nước cam và chanh đều là những đồ uống mang đến hàm lượng vitamin C rất lớn. Trong khi đó vitamin C đóng vai trò quan trọng thúc đẩy cơ thể sản sinh collagen và elastic. Nhờ vậy làn da sẽ được tái tạo các tế bào da mới, tăng cường độ đàn hồi. Thế nên sẽ sớm giải quyết vấn đề sẹo rỗ, sẹo lõm hiệu quả. Với những ai đang bị mụn thì sử dụng nước chanh, nước cam cũng là giải pháp Trị mụn rất hữu hiệu.

Nên bổ sung rau diếp cá và rau ngót khi đang điều trị sẹo

Rau diếp cá và rau ngót có đặc tính chống viêm, oxy hóa rất mạnh nên góp phần loại bỏ các tế bào da chết, thúc đẩy tế bào da mới hình thành. Vì thế vùng da bị sẹo lõm, sẹo rỗ sẽ nhanh chóng được lấp đầy với sự tươi trẻ, trắng mịn và căng tràn sức sống. Do đó khi đang điều trị sẹo nên thường xuyên ăn 2 loại rau này để mang đến hiệu quả tốt.

Tích cực sử dụng rau diếp cá khi đang điều trị sẹo

Tích cực ăn thịt nạc, đậu nành và chế phẩm từ đậu

Hàm lượng protein trong thịt nạc, đậu nành và các chế phẩm từ đậu rất dồi dào nên có vai trò thúc đẩy tái tạo tế bào. Đồng thời giúp làn da săn chắc và đẩy nhanh quá trình trai đổi chất. Mặt khác giúp các tế bào được cung cấp đầy đủ oxy nên góp phần điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm hiệu quả cao.

XEM THÊM Dr Huệ khai trương thêm chi nhánh mới tại TPHCM qua link: https://vnexpress.net/suc-khoe/dr-hue-khai-truong-chi-nhanh-lam-dep-tai-go-vap-tp-hcm-3938528.html

Trên đây là một số thực phẩm nên tích cực bổ sung khi đang điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm để đạt kết quả tốt và nhanh nhất. Chúc bạn sớm đẩy lùi sẹo và sở hữu làn da trắng sáng, sạch đẹp nhé.

Những thực phẩm nên ăn khi đang điều trị sẹo  62 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment