Public
Authored by an nguyen

Trị mụn cóc theo cách dân gian hiệu quả 

Trị mụn cóc theo cách dân gian hiệu quả 

 

Mụn cóc là nỗi ám ảnh của nhiều người, bởi nốt mụn cóc là một cục da bị chai sần nhô lên khỏi bề mặt da, có màu trắng hoặc xám nhìn rất mất thẩm mỹ. Người bị mụn cóc thường tự ti, mặc cảm khi giao tiếp với người khác, ngoài ra nó còn gây ngứa ngáy khó chịu gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. 
 
Mụn cóc tuy không đau nhưng khả năng lây lan cực kỳ nhanh. Chỉ cần dính phải dịch chứa vi khuẩn gây bệnh từ nốt mụn cũ thì vùng da khác sớm muộn cũng mọc nốt mụn mới. Bài viết này dr huệ clinic xin giới thiệu cho các bạn một vài cách điều trị mụn cóc từ dân gian được nhiều người sử dụng vô cùng hiệu quả. Nhằm giúp bạn sớm thoát khỏi mối lo ngại do mụn cóc gây nên. 

1. Trị mụn cóc bằng vỏ quả chuối tiêu xanh 

Đây là nguyên liệu không xa lạ gì với các chị em phụ nữ, vừa dễ mua lại khá rẻ tiền. Chuối tiêu có rất nhiều công dụng như chế biến thực phẩm, ngâm rượu trị dạ dày, ... Dùng vỏ chuối tiêu trị mụn cóc rất đơn giản có thể thực hiện bất kỳ lúc nào cho đến khi hết mụn thì ngưng. 
 
Cách thực hiện là tách lấy phần vỏ bên ngoài quả chuối, lần lượt chà xát vào nốt mụn cho đến khi vỏ chuối bị bào mòn hết. Để vậy sau 20 phút rồi rửa lại, hoặc có thể để qua đêm. Cần kiên trì thực hiện nhiều lần để có kết quả tốt nhất.
Chuối tiêu xanh có khả năng trị được mụn cóc
 

2. Trị mụn cóc bằng máu hành kinh 

Cách này chỉ có chị em phụ nữ là dễ thực hiện, bạn đừng ngại bẩn. Dùng máu kinh hay nước bột buổi sáng đều rất hiệu nghiệm. Trong ngày hành kinh, sau khi bạn vệ sinh cá nhân sạch sẽ hãy lấy bông gòn thấm qua một ít máu kinh rồi thoa vào nốt mụn, làm vài lần mụn cóc sẽ tự biến mất. Những mẹo dân gian dùng máu kinh hay nước bọt củi sau đây lại có hiệu quả diệu kỳ đấy. 

3. Trị mụn cóc bằng bọt củi 

Bạn cần chọn những thân củi còn hơi ẩm, đem đốt lên khi củi cháy gần hết bạn sẽ thấy lượng bọt sôi xì ra ngoài. Lấy bông gòn thấm nước bọt của thanh củi này rồi thoa lên nốt mụn. Thoa đến khi nốt mụn không còn nữa thì dừng. 

4. Trị mụn cóc từ máu con lươn 

Cách này có hơi đau rát khi thực hiện cần phải chịu được đau thì mới làm được. Trước tiên, phải chuẩn bị một con lươn, dao lam, bông thấm, cồn 90 độ hoặc nước muối sinh lý 0,9%. Tiếp theo hãy khử trùng dao lam qua nước sôi, tiến hành cắt bỏ phần da cứng bên ngoài, nên nhớ là phải cắt sát chân mụn cho đến khi nốt mụn rướm máu thì mới có hiệu quả. Sau đó dùng cồn hoặc nước muối sinh lý rửa vết cắt rồi dùng máu đuôi con lươn thoa lên.  
 
Tuy vậy thì Trung tâm Spa nào tốt nhất ở Tphcm - Dr Huệ cũng không khuyến khích mọi người áp dụng cách này hoặc các cách tương tự để điều trị mụn cóc ở nhà. Có rất nhiều nguyên nhân, hơn hết việc áp dụng này có khả năng sẽ gây nhiễm trùng nốt mụn và vùng da xung quanh nếu như không cẩn thận. Cho nên mọi người hết sức lưu ý khi áp dụng theo nhé.
 

5. Trị mụn cóc bằng con thạch sùng 

Nguyên liệu này có phần khó tìm nhưng bạn có thể tìm mua ở những vùng núi. Cũng tương tự với cách trị mụn bằng máu lươn ở trên, sau khi cắt nốt mụn ra thì thoa phần nước dưới đuôi con thạch sùng lên nốt mụn. Làm liên tục trong 1 tuần mụn sẽ xẹp và biến mất.
 
Thạch sùng không những trị được mụn cóc mà còn chữa được nhiều bệnh
 
Nhưng cách như thế này được truyền miệng dân gian, có thể đã có nhiều người thử áp dụng và có hiệu quả. Tuy vậy, chúng hoàn toàn chưa được khoa học chứng minh. Cho nên, muốn áp dụng những cách này thì hãy cân nhắc thật kỹ. Cách an toàn và hiệu quả nhất vẫn còn nhiều phương pháp khác như:
 
- Điều trị mụn cóc bằng các loại kem bôi da hoặc thuốc đặc trị có sự chỉ dẫn của bác sĩ.
- Điều trị mụn cóc bằng các công nghệ và máy móc hiện đại ở những trung tâm thẩm mỹ điều trị mụn uy tín. (Tham khảo địa chỉ uy tín tại http://myfolio.com/drhueclinicspahcm).
- Điều trị mụn cóc bằng phương pháp tại nhà nhưng có cơ sở khoa học hơn.
 
Và ngoài ra cũng cần lưu ý giữ gìn vệ sinh ở vùng da có nốt mụn, nó sẽ gây ngứa vì vậy chúng ta hãy thật kiềm chế để tránh mụn lây lan nhanh. Cũng không nên tự ý phá bỏ nó bằng cách dùng dao cắt bỏ,… vì không đem lại hiệu quả mà mụn sẽ nhanh chóng mọc khắp nơi đấy nhé.
 
Trên đây là một số mẹo trị mụn cóc lưu truyền trong dân gian. Mặc dù mụn cóc khi mọc không gây đau rát nhưng khi chữa trị càng đau thì càng mau khỏi. Do chân mụn nằm sâu trong lớp thịt dưới da nên để tiêu diệt được vi khuẩn HPV cần phải kiên nhẫn chịu đựng. Nếu bạn thực sự muốn nhanh khỏi và muốn điều trị tại nhà thì hãy thử các phương pháp trên. Nhưng khuyên bạn chân thành là trước hết cần được thăm khám hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ về tình trạng mụn để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn xảy ra.
 
Trị mụn cóc theo cách dân gian hiệu quả  52 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment